4 biện pháp thi công nhà xưởng công nghiệp kết cấu thép đạt hiệu quả không thể bỏ qua

 

“Nhà xưởng tiền chế kết cấu thép là công trình được tạo ra từ những cấu kiện thép được thiết kế theo một bản vẽ có sẵn. Do vậy, việc thi công nhà xưởng tiền chế kết cấu thép mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời với các chủ đầu tư.

 

Là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thi công nhà khung thép, nhà lắp ghép, Công ty TNHH CƠ KHÍ XÂY DỰNG TM - DV AN TÂM PHÁT luôn là đơn vị được nhiều công ty sản xuất tin tưởng, với hơn nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công nhà xưởng tiền chế áp dụng giải pháp khung thép đã làm hài lòng tất cả các đối tác trong và ngoài nước.

 

4 bước quan trọng để thi công nhà xưởng tiền chế đạt hiệu quả nhất
 

Trước tiên, khi thi công nhà xưởng tiền chế thì bước tiếp nhận và bảo quản vật tư tại công trường là rất quan trọng.
 

Vì nhà khung thép có đặc điểm là mọi kết cấu thép được thiết kế và gia công sẵn rồi tiến hành lắp ghép tại công trường.

 

Chính vì vậy mà quá trình tiếp nhận vật tư phải đảm bảo đầy đủ và chính xác. Vì chỉ cần một sai sót nhỏ trong khâu thi công nhà xưởng công nghiệp cũng có thể làm gián đoạn cả công trình.

 

Bước tiếp theo phải kể đến chính là thi công móng nhà xưởng tiền chế
 

Công đoạn thi công nhà xưởng tiền chế bao gồm công tác lắp đặt cốt thép, cốt pha và bulong móng.

 

Khi lắp đặt bulong, móng sẽ được thực hiện sau cùng để đảm bảo độ cứng cáp và ổn định của hệ cốt pha cốt thép đã xây dựng trước đó.

 

Tiếp đến, khi thi công nhà xưởng tiền chế là lắp dựng hệ khung thép và xà gồ.
 

Tùy theo kích thước và khối lượng kết cấu thép mà chủ thầu thi công nhà thép tiền chế bố trí lái cẩu cho phù hợp. Thực tế, cột và dầm có vai trò lớn trong hệ khung nhà thép và diễn ra khá phức tạp. Do vậy nên đòi hỏi nhà thầu phải có chuyên môn hóa cao và đảm bảo được độ an toàn trong thi công.

 

Công đoạn cuối cùng chính là hoàn thành mái nhà xưởng tiền chế
 

Thông thường mái tôn sẽ được lắp kèm theo vật liệu cách nhiệt, cách âm và hệ thống thoát nước. Ngoài ra, công trình sử dụng biện pháp thi công nhà xưởng tiền chế còn bao gồm sàn, tường, vách ngăn và mái che. Nguyên liệu làm các bộ phận của nhà khung thép trên phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và quy mô công trình mà các chủ đầu tư đưa ra.Thi công nhà xưởng tiền chế An Tâm Phát.

 

Tuy nhiên, không chỉ áp dụng đúng theo các biện pháp thi công nhà xưởng tiền chế cơ bản mà các nhà thầu cần nắm rõ những lưu ý sau để luôn đảm bảo chất lượng cho công trình:

 

Đầu tiên, các nhà thầu cần phải đảm bảo được sự tỉnh táo của các công nhân lắp dựng mà đặc biệt là các lái xe cẩu khi làm việc. Vì chỉ một sai sót nhỏ trong quá trình thi công có thể ảnh hưởng đến chất lượng của nhà xưởng cũng như sự an toàn của các công nhân.


Tiếp theo, bạn nên chú ý dừng thi công ngay lập tức khi có gió bão xảy ra. Mặc dù công trình không bị ảnh hưởng quá lớn bởi thời tiết, tuy nhiên thi công khi gặp thời tiết xấu có thể gây ảnh hưởng trực tiếp lên sức khỏe nhân viên thi công cũng như chất lượng của công trình.


Ngoài ra, khi áp dụng biện pháp thi công nhà công nghiệp, chủ đầu tư cần chú ý lắp khoang giằng cứng ở đầu hồi đầu tiên. Sau đó phải lắp đủ hệ thống cột, kèo, xà gồ, giằng mái… Vì điều này giúp cho thi công nhà thép tiền chế luôn diễn ra liên tục và an toàn.

 

Sau khi hoàn thiện phần khoang giằng cứng, các kỹ sư cần kiểm tra kỹ lưỡng độ chính xác và vững chắc của hệ khung thép để có chất lượng công trình cao nhất.


Khi có thắc mắc về việc xây dựng nhà xưởng tiền chế bằng khung thép tiền chế hãy đến với An Tâm Phát chúng tôi luôn luôn nỗ lực cố gắng hỗ trợ bạn ở mọi thời điểm.

Các tin khác

AN TÂM PHÁT - ĐƠN VỊ CHUYÊN THIẾT KẾ BẢNG HIỆU, ĐÈN LED - THI CÔNG RÀO CHẮN, CẮT NỀN NHÀ XƯỞNG

AN TÂM PHÁT - ĐƠN VỊ CHUYÊN THIẾT KẾ BẢNG HIỆU, ĐÈN LED - THI CÔNG RÀO CHẮN, CẮT NỀN NHÀ XƯỞNG

Trải qua một thời gian dài đối đầu với tình hình dịch Covid - 19 khiến cho các nhà xưởng, công ty, đơn vị buộc phải tạm ngưng hoạt động khiến cho tình trạng...

THI CÔNG CHỐNG DỘT MÁI VÀ THAY THẾ TRẦN THẠCH CAO

THI CÔNG CHỐNG DỘT MÁI VÀ THAY THẾ TRẦN THẠCH CAO

Khắc phục, thay mới thạch cao bị mục ướt do mưa dột và chống dột mái tôn tại KCN Long Hậu và KCN Hiệp Phước

icon zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0975 132 503